skip to Main Content
Menu

KHẢ NĂNG LỘI NƯỚC CỦA NISSAN TERRA LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Khả năng lội nước của Nissan Terra lên tới 700mm.

Khả năng xe ôtô lội được nước đang là một trong những tiêu chí mà người dùng quan tâm hiện nay. Nhất là khi các thành phố lớn của nước ta thường xuyên lâm vào cảnh ngập úng vào những ngày mưa, bão.

Mỗi mẫu xe ôtô lội nước hay không đều có ghi water wading/water wading depth hay từ water wading capacity,… để chỉ khả năng lội nước cho phép của xe và chúng ta sẽ lấy nó làm điểm giới hạn. Nó phụ thuộc vào chiều cao xe, vị trí động cơ và các chi tiết điện tử.

Với mức giá 1 tỷ đồng, Nissan Terra là một trong những mẫu SUV 7 chỗ cứng cáp nhất trên thị trường hiện nay. Khả năng off-road của xe khá ấn tượng với động cơ mạnh mẽ.

Nissan Terra đang tạo nên một cơn sốt tại thị trường Đông Nam Á. Kể từ khi chính thức được ra mắt tại Philippines, Thái Lan và Indonesia, Nissan Terra đã góp phần tạo nên cú hích về doanh số cho hãng xe của Nhật. Tính riêng tại Philippines, Terra là con bài chiến lược giúp Nissan có cú bứt phá ngoạn mục với doanh số tháng Tám tăng 104% so với cùng kỳ năm ngoái.

Là một mẫu xe SUV gầm cao, khả năng lội nước của Nissan Terra rất được công chúng quan tâm. Tại sự kiện ra mắt cách đây vài tháng, ông Hironi Awano, kỹ sư trưởng về động cơ của Nissan Terra cho biết: “Chúng tôi đảm bảo Nissan Terra có thể lội nước sâu 450mm.”

Mới đây, Nissan đã mời các phóng viên tới dự buổi thuyết trình về sản phẩm tại trụ sở chính của hãng ở Yokohama, Nhật Bản. “Khả năng lội nước của Nissan Terra là như thế nào?” Đó là một trong các câu hỏi được các phóng viên đưa ra.

Đáp lại, Nissan đã chứng minh Terra có thể lội nước ở độ sâu lên tới 700mm. Tuy vậy, điều khiển chiếc xe phải là một lái xe chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Thêm vào đó, tốc độ tối đa Nissan khuyến cáo chỉ nên dừng ở 10km/h.

Các phóng viên đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến khả năng này của Nissan Terra tại trường thử. Khả năng ngăn chặn nước lọt vào cabin của Terra cũng cực kỳ ấn tượng.

Nissan Terra sẽ chính thức “chào sân” thị trường Việt Nam vào ngày 24/10 tới đây.

Nguồn: Auto Industryia

Back To Top
Copyright 2018 © Nissan | Thiết kế bởi Web Bách Thắng